ไม่ไหวเหมือนกัน เรอัล มาดริด ประกาศลดค่าเหนื่อยนักกีฬาตามเพื่อนไป

เรอัล มาดริด
Published 09/04/2020

ไม่ไหวเหมือนกัน เรอัล มาดริด ประกาศลดค่าเหนื่อยนักกีฬาตามเพื่อนไป
หลายๆสโมสรได้ออกมาหั่นค่าเหนื่อยนักเตะลงในช่วงที่มีสถานการณ์ โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วโลก นั้นเพราะค่าใช่จ่ายในสโมสรนั้นเท่าเดิมแต่ว่าฟุตบอลไม่ได้เตะก็ไม่สามารถหาเงินเข้าสโมสรได้ และสโมสรใน สเปน มีหลายสโมสรที่ออกมาหั่นค่าเหนื่อยนักเตะ โดยเฉพาะ บาร์เซโลน่า ที่นักเตะยอมลดค่าเหนื่อยของตัวเองไป 70เปอร์เซ็น เพื่อให้สโมสรลดค่าใช่จ่ายในส่วนนี้ แต่อย่างไรก็ดีในเวลาที่สโมสรหลายๆสโมสรนั้นลดค่าเหนื่อยนักเตะ เรอัล มาดริด นั้นกลับประกาศตัวเองว่าพวกเค้าไม่มีปัญหากับด้านการเงินแม้ฟุตบอลจะไม่เตะ แต่ที่สุดแล้วในช่วงสัปดาห์นี้ก็ได้มีการหารือกันใหม่และที่สุดและก็มีการลดค่าเหนื่อยของนักกีฬาอาชีพในสโมสรไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอลนักบาสเก็ตบอล โดยเรื่องนี้ สโมสร เรอัล มาดริด ได้แถลงการณ์เอาไว้ว่า
“ผู้เล่นนักกีฬาและสตาฟในทีมชุดใหญ่รวมทั้งสตาฟ และนักกีฬาไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล บาสเก็ตบอล และบรรดาผู้บริหารได้มีการประชุมหารือกันแล้ว ว่าเราจะลดค่าเหนื่อยลงไปเพื่อช่วยเหลือสโมสรในจำนวน 10-20 เปอร์เซ็น และในกรณี 20 เปอรด์เซ็นนั้นจะทำได้ก็ต่อเมื่อมันมีผลกระทบต่อฤดูกาล 2020”
จากจุดนี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า เรอัล มาดริด นั้นมีฐานะการเงินท่าเข็มแข็งมาก พวกเค้าลดเงินเดือนนักเตะแค่ 10 เปอร์เซ็นเท่านั้นในเวลานี้ต่างกับหลายๆสโมสรที่ลดเป็นจำนวนมากถึง 70เปอร์เซ็น

ผู้สนับสนุน