ซาดิโอ มาเน่ เผยอดีตเศร้าทำให้สร้างแรงบัลดารในสร้างโรงพยาบาลที่บ้านเกิด

ลิเวอร์พูล
Published 08/04/2020

ซาดิโอ มาเน่ เผยอดีตเศร้าทำให้สร้างแรงบัลดารในสร้างโรงพยาบาลที่บ้านเกิด
ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าคนเก่งของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ได้สร้างโรงพยาบาลให้กับหมู่บ้านบัมบาลี่ที่บ้านเกิดของเค้าในประเทศ เซเนกัล ด้วยเค้าได้แรงบัลดาลจากอดีตที่แสนน่าเศร้าของตัวเค้าเอง โดยเรื่องนี้ ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าขวัญใจเด็กหงส์ได้กล่าวเรื่องนี้เอาไว้ว่า
“ในเวลานั้นผมจำได้ดีว่าตัวผมกำลังเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆแถวบ้านอยู่ดีๆ แล้วก็มีเด็กอีกคนเป็นรุ่นน้องของผมวิ่งเข้ามาที่สนามและบอกกับว่า ซาดิโอ มาเน่ พ่อของนายเสียแล้วนายรู้ยัง ตอนนั้นคิดว่านี้ต้องเป็นเรื่องอำขำๆแน่นอนเลย ผมเลยตอบเขาไปว่าจริงอะ ในเวลานั้นผมไม่เชื่อเขาแน่นอน”
“ก่อนที่ท่านพ่อของผมจะเสียไปนั้นท่านได้มีอาการป่วยทรุดตัวเป็นอยู่หลายสัปดาห์ก่อนที่เราจะหายาพื้นบ้านให้ท่านได้ทาน และต่อมาท่านจะมีอาการทรงตัวสัก 4-5 เดือน และไม่นานท่านก็มีอาการป่วยอีกครั้งหนึ่ง แต่คราวนี้ยานั้นไม่ได้ผลอีกต่อไปแล้ว ตอนนั้นหมู่บ้านที่ผมอยู่นั้นไม่มีโรงพยาบาลเลย ดังนั้นในเวลานั้นเราต้องเดินทางไกลพาพ่อของผมไปยังอีกหมู่บ้าน เพื่อดูว่าหมอของที่นั้นสามารถรักษาชีวิตพ่อผมได้ไหม”
“สมัยเด็กพ่อผมนั้นพูดกับผมว่าท่านภูมิใจในตัวผมมากๆ และท่านก็เป็นสุบุรุษเสมอ ท่านเป็นคนที่ใจกว้างมากๆ การจากไปของพ่อทำให้มันผลกระทบกับการใช้ชีวิตของผมและคุณแม่มากๆ ในเวลานั้นผมสาบานกับตัวเองว่าจะลดภาระของคุณแม่ให้ได้ ในเวลานั้นผมยังเด็กและเสียใจมากๆ เมื่อผมมีความสามารถเพื่อจะช่วยเพื่อนมนุษย์ผมเลยสร้างโรงพยาบาลในวันที่ผมทำได้”

ผู้สนับสนุน