โลธาร์ มัทเธอุส มั่นใจมากว่า มานูเอล นอยเออร์ จะไม่อยู่กับทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ดูกาลหน้า

Published 08/04/2020

โลธาร์ มัทเธอุส มั่นใจมากว่า มานูเอล นอยเออร์ จะไม่อยู่กับทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ดูกาลหน้า
และแล้ววันนี้ก็มาถึงวันที่ มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูที่ครั้งหนึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนายด่านที่เก่งที่สุดในโลก และสามารถเข้าชิงรางวัล บัลลงดอร์ มาแล้ว มานูเอล นอยเออร์ นายด่านของทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค มีข่าวมมาสักพักแล้วว่าเค้าจะย้ายทีมเมื่อจบฤดูกาลนี้ ตอนแรกคิดว่าข่าวนี้น่าจะเป็นข่าวลอยลมมากกว่าแต่ว่าที่สุดเมื่อเราได้ยินจากปากตำนานของเยอรมันอย่าง โลธาร์ มัทเธอุส ก็เชื่อได้แล้วว่าโอกาสมากว่า 50 เปอร์เซ็นที่นายด่านอย่าง มานูเอล นอยเออร์ จะย้ายออกจากสโมสรเมื่อจบฤดูกาลนี้ โดยตัวของ โลธาร์ มัทเธอุส ได้เล่าเรื่องนี้ให้ฟังว่า
“แน่นอนผมเข้าใจได้ว่าทำไมนักเตะอย่าง มานูเอล นอยเออร์ เค้าอยากจะได้ความมั่นคง และต้องการสัญญาที่มีระยะยาวนานกว่า 5 ปี แต่ผมมองว่า 5 ปีนั้นมันยาวนานเกินไป อย่างที่ผมบอกตลอดนะว่า บาเยิร์น นั้นมอบความจริงใจให้เค้ามากที่สุดเสมอมา แน่นอนว่าถ้าเอาแบบสบายใจทั้งสองฝ่ายผมมองว่า มานูเอล นอยเออร์ น่าจะอยู่กับพวกเราไปอีสักระยะน่าจะดีกว่านี้ อย่างแรกผมมองว่าเค้าควรจะต่อสัญญากับเราสัก 3 ปีไปก่อน และมองดูร่างกายตัวเองแล้วค่อยต่ออีก 2 ยังไม่สายอะไร”
“แน่นอนหากมองวันนี้เราจะเห็นได้ว่า มานูเอล นอยเออร์ กำลังต้องการที่จะย้ายออกจากทีม แน่นอนเค้าต้องการที่ได้รับโอกาสในการในการลงสนามมากกว่านี้ และยืนระยะได้ยาวๆ และหากเราพิจารณาถึงคุณภาพของเค้าเราก็สามารถที่จะเข้าใจมันได้ แน่นอนผมรู้ว่าหลายๆคนคาดหวังกับตัวเค้ามากกว่านี้มาก แต่ผมทราบดีว่าเราจะไม่เห็นเค้าในฤดูกาลหน้าอีกแล้ว”

ผู้สนับสนุน