มาร์โก มาเตรัซซี่ เผย 14 ปีก่อนเกิดอะไรทำไมเกิดฉาก ซีดาน ชอตเฮดบัตต์

Published 05/05/2020

มาร์โก มาเตรัซซี่ เผย 14 ปีก่อนเกิดอะไรทำไมเกิดฉาก ซีดาน ชอตเฮดบัตต์
เมื่อฟุตบอลปี 2006 ระหว่างการเล่นรอบตัดเชือกระหว่าง ฝรั่งเศส และ อิตาลี นั้นเป็นทาง อิตาลี ได้รับชัยชนะเหนือทีมชาติ ฝรั่งเศส ไปในการดวลลูกจุดโทษ โดยในเกมมีเหตุการณ์คลาสสิคในตำนานอย่าง ซีดาน ชอตเฮดบัตต์ เรื่องต้องบอกมันเกิดการประทะกันระหว่างกองหลังของทีมชาติ อิตาลี ในเวลานั้นอย่าง มาร์โก มาเตรัซซี่ และตัวของกองกลางดาวดังค้างฟ้าของ เรอัล มาดริด อย่าง ซีนาดี ซีดาน บ่อยครั้งจนสนท้าย ซีดาน ได้ใช้หัวของเค้า ชอตเฮดบัตต์ ไปที่ มาร์โก มาเตรัซซี่ และโดนไล่ออกจากสนามไปในทันที
โดยเรื่องนี้นั้นแต่เดิมเริ่มแรกนั้นมีคนกล่าวว่า มาร์โก มาเตรัซซี่ นั้นล่วงละเมิดมารดาของ ซีดาน โดยวาจา แต่ความจริงแล้วในปี 2018 ตัวของ มาร์โก มาเตรัซซี่ ได้ออกมากล่าวว่ามันไม่ใช้แต่เค้าได้กล่าวถึงพี่สาว ซีดาน แทน และล่าสุดตัวของ มาร์โก มาเตรัซซี่ ก็ได้กล่าวเหตุการณ์ในเกมวันนั้นให้ฟังว่า
“ชอตเฮดบัตต์ ในตำนานของ ซีดาน นะเหรอเอาจริงๆผมไม่คิดว่าเค้าจะทำอย่างนั้นเลย เรียกว่ามันเป็นโชคของผมที่เกิดเรื่องเซอร์ไพส์ในเกมวันนั้น แต่เอาจริงๆผมก็เหมือนจะรู้อยู่แล้วว่าวันนั้นต้องมีเรื่องขึ้นมา ผมเองก็เตรียมตัวรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นอยู่แล้วด้วย ผมมั่นใจเลยนะว่าสุดแล้วผมจะโดนไล่ออกจากสนามจนเราทั้งคู้ต้องออกจากสนามด้วยกัน”
“เรื่องมันมีอยู่ว่าวันนั้นเราปะทะกันในกรอบเขตโทษ และในครึ่งแรกนั้นตัวของ ซีดาน สามารถทำประตูได้ จากนั้นกุนซือของเราก็สั่งให้ผมตามประกบเค้าเอาไว้ และก็มีครั้งแรกที่เราปะทะกันผมไปขอโทษเค้าแต่เค้ากลับตอบมาแบบไม่ดีเท่าไหร่ และพอครั้งที่ 3 เราก็อารมณ์เสียด้วยกันทั้งคู่ ตอนนั้นเค้าตอบโต้ผมเค้าจะให้เสื้อผมทีหลัง พอได้ยินแบบนั้นผมก็เปี๊ยดแตกและบอกเค้าผมไม่อยากได้เสื้อของเค้าแต่อยากได้พี่สาวเค้าแทน”

ผู้สนับสนุน