ราฟาเอล ดา ซิลวา อดีตนักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เผยตัวของ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เหนือกว่า แกรี่ เนวิลล์ ได้แน่หากยืนระยะไหว

ลิเวอร์พูล
Published 04/05/2020

ราฟาเอล ดา ซิลวา อดีตนักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เผยตัวของ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เหนือกว่า แกรี่ เนวิลล์ ได้แน่หากยืนระยะไหว
การนำนักเตะชั้นยอดในยุคปัจจุบันไปเทียบกับกับนักเตะดาวดังระดับตำนานในอดีตนั้นเกิดขึ้นได้บ่อยๆและถือว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่งอย่างหนึ่งของโลกฟุตบอล เพราะนอกจากจะเป็นการยกย่องนักเตะในยุคใหม่แล้วกับเป็นระลึกถึงความสามารถของนักเตะในยุคก่อน
โดยล่าสุดนั้น ราฟาเอล ดา ซิลวา อดีตนักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เผยตัวของ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เหนือกว่า แกรี่ เนวิลล์ ได้แน่หากยืนระยะไหว เพราะที่ต้องนำมาเปรียบเทียบก็เพราะผลงานของนักเตะอายุน้อยอย่าง เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ นั้นทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล และ แกรี่ เนวิลล์ ก้เป็นนักเตะที่เราจะไม่ลืมความเก่งกาจของเค้าก่อนแขวนสตั๊ส โดยเรื่องนี้ ราฟาเอล ดา ซิลวา ได้เผยเอาไว้ว่า
“แน่นอนหากว่าเป็นเวลานี้ผมต้องเลือก แกรี่ เนวิลล์ อย่างแน่นอน แต่หากว่าต่อไป เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ยังสามารถเล่นยืนระยะได้ระดับนี้แบบยาวๆผมมองว่าเค้าจะต้องเหนือกว่า แกรี่ เนวิลล์ อย่างไม่มีทางนำมาเทียบกันได้เลย ตอนนี้อย่าลืมว่าเค้าเหมือนกำลังทำลาย พรีเมี่ยลีก ไปแล้วด้วยการที่เค้านั้นสามารถแอสซิสต์ให้เพื่อนได้มากมายจนเหลือเชื่อ ผมเองก็พูดตามเนื้อผ้าว่าหากเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆด้วยการยืนระยะ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ จะเก่งกว่านักเตะในตำนานอย่าง แกรี่ เนวิลล์ อย่างขาดลอย”

ผู้สนับสนุน