ราล์ฟ ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล ผู้จัดการทีม เซาธ์แฮมป์ตัน เผย เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ส่งกำลังใจมาให้หลังพ่าย เลสเตอร์ 0-9

Published 30/04/2020

ราล์ฟ ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล ผู้จัดการทีม เซาธ์แฮมป์ตัน เผย เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ส่งกำลังใจมาให้หลังพ่าย เลสเตอร์ 0-9
การพ่ายคารังของทีม เซาธ์แฮมป์ตัน สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้กับทีมจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ไป 0-9 นั้นถือเป็นการพ่ายแพ้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ พรีเมี่ยลีก ที่เคยมีแน่นอนไม่ว่าจะเป็นใครหน้าไหนก็ไม่อยากได้สถิติแบบนี้ไปประทับโปรไฟส่วนตัว แต่ตัวของ ราล์ฟ ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล ผู้จัดการทีม เซาธ์แฮมป์ตัน ต้องพบกับเรื่องนี้เพราะผู้เล่นเหลือแค่ 10 ในครึ่งแรก
โดยเรื่องนี้ตัวของ ราล์ฟ ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล ผู้จัดการทีม เซาธ์แฮมป์ตัน ได้ออกมากล่าวเอาไว้ว่าตัวของได้รับกำลังในวันที่พ่ายจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน หลังจากเกมนั้นและทำให้ตัวเค้ามีกำลังใจต่อสู้ในนัดที่สองที่เจอกันและสามารถเอาชนะ เลสเตอร์ ไปได้ 1-2 ในบ้านของทีม จิ้งจอก โดยเรื่องนี้ ราล์ฟ ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล ได้เผยเอาไว้ว่า
“วันนั้นผมได้รับข้อความจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ส่งมาหลังจากเกมนั้นจบลง ความจริงแล้วตัวของผมนั้นไม่ได้รู้จักตัวของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นการส่วนตัวเลย หากไม่ได้รับข้อความนั้นจากเค้าหลังจากที่พ่ายยับไป 0-9 และคงไม่มีทางได้รับการติดต่อเข้ามาอย่างคนระดับสุดยอดอย่างนี้แน่นอน”
“และเรื่องนี้มันช่วยได้มากเลยทีเดียวนะผมมองอย่างนั้น ตอนนั้นผมสิ้นหวังสุดๆแล้วและพยายามที่จะมองหาอะไรที่มันช่วยดึงจิตใจของผมได้ ผมทราบว่ามันทำใจลำบากเพราะผลการแข่งขันในวันนั้นมันจะติดตัวผมไปตลอดชีวิต แต่พอเจอกันอีกครั้งและทีมของเราก็ชนะไป 2-1 ถือว่ามันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากแล้วและมันช่วยให้ความรู้สึกของผมมันดีขึ้นมาก”

ผู้สนับสนุน