อันเดร วิลลาช-โบอาช กุนซือ มาร์กเซย ออกมาชื่นชมรัฐบาล ฝรั่งเศส ตัดปัญหาห้ามแข่งขันเพื่อหยุดสถานการณ์ โควิด-19

Published 29/04/2020

อันเดร วิลลาช-โบอาช กุนซือ มาร์กเซย ออกมาชื่นชมรัฐบาล ฝรั่งเศส ตัดปัญหาห้ามแข่งขันเพื่อหยุดสถานการณ์ โควิด-19
การเข้ามาของเชื้อไวรัส โควิด-19นั้นทำให้การแข่งขันฟุตบอลในฝรั่งเศสไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ และทางรัฐบาลก็ห้ามเด็ดขาดไม่ให้มีการแข่งขันฟุตบอลเกิดขึ้นในฤดูกาลนี้นั้นทำให้ฝรั่งเศสนั้นอาจจะมีการตัดจบการแข่งขันในฤดูกาลนี้ไป
โดยตัวของ อันเดร วิลลาช-โบอาช กุนซือ มาร์กเซย ก็มองการประกาศห้ามแข่งขันที่ชัดเจนของรัฐบาลถือเป็นการกระทำที่ถูต้องแล้วโดยเรื่องนี้ตัวของผู้จัดการทีมอย่าง อันเดร วิลลาช-โบอาช ได้เปิดเผยเอาไว้ว่า
“ผมมองเรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วละ ผมว่ามันยังเร็วเกินกว่าที่จะให้บรรดานักเตะกลับมาซ้อมร่วมกัน มันแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่เราจะให้นักเตะนั้นทำตามการซ้อมและต้องให้สอดคล้องกับสิ่งที่แพทย์ได้กำหนดไว้ ผมมองว่าเรื่องนี้เป็นการตัดสินใจที่ดีมากแล้วนะ มันเป็นการแสดงให้เห็นว่าเรานั้นเคารพต่อเหยื่อผู้เสียหายจากทั้งในฝรั่งเศส และทั่วโลก”
“ผมนั้นกำลังหารือและมีการพูดคุยกับสโมสรเพื่อมองว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป อย่างเรื่องที่ผลงานในฤดูกาลนี้ของทุกทีมนั้นยังมีผลหรือไม่ และปัญหาด้านอื่นๆที่มันอาจจะตามมาผมยังไม่ทราบได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเหมือนกัน อาจจะเป็นตัดจบหรือโมฬะเรื่องนี้ผมเองก็ไม่อาจจะทราบได้เช่นกัน”

ผู้สนับสนุน