โอลาส บิ๊กบอส โอลิมปิก ลียง เรียกร้องให้ลีกกลับมาตัดสินกันด้วยการเตะเพลย์ออฟหลังรัฐห้ามมีการแข่งขันฟุตบอลในประเทศ

ลียงลงเป็นยิง
Published 29/04/2020

โอลาส บิ๊กบอส โอลิมปิก ลียง เรียกร้องให้ลีกกลับมาตัดสินกันด้วยการเตะเพลย์ออฟหลังรัฐห้ามมีการแข่งขันฟุตบอลในประเทศ
การเข้ามาของเชื้อไวรัส โควิด-19นั้นทำให้การแข่งขันฟุตบอลในฝรั่งเศสไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ และทางรัฐบาลก็ห้ามเด็ดขาดไม่ให้มีการแข่งขันฟุตบอลเกิดขึ้นในฤดูกาลนี้นั้นทำให้ฝรั่งเศสนั้นอาจจะมีการตัดจบการแข่งขันในฤดูกาลนี้ไป โดยเรื่องนี้ทีมที่ยังไม่ทราบชะตากรรมก็คือบรรดาทีมที่มีลุ้นโคต้าไปเล่นบอลถ้วยยุโรปว่าจะส่งทีมไหนไปเล่นดีและทีมที่จะหนีตกชั้นกันอยู่หากว่าตัดจบพวกเค้าก็จะตกชั้นทันที และทีมที่กำลังมีลุ้นสิท์ในการเลื่อนชั้นก็มีอีกหลายทีม
โดยเรื่องนี้นั้น โอลาส บิ๊กบอส โอลิมปิก ลียง ได้ออกมากล่าวในกรณีนี้ควรมีการแข่งขั้นกันแบบเพลย์ออฟเพื่อให้ตัดสินทุกอย่างให้ชัดเจนโดยเรื่องนี้ โอลาส บิ๊กบอส โอลิมปิก ลียง ได้เผยเอาไว้ว่า
“ผมนะได้มีโอกาสในการอ่านสิ่งที่ยูฟ่าอยากจะให้มีนั้นก็คือพวกเค้าอยากให้พวกเรานั้นมีการแข่งขันให้จบฤดูกาล เราอาจจะมีการเปลี่ยนโดยการมีการแข่งขันที่น้อยกว่าเดิมและจะเตะกันให้จบภายในเดือนสิงหาคม ผมเลยมีความคิดว่าให้ทีมระดับบนและล่างนั้นแบ่งกลุ่มมาเล่นเพลย์ออฟกันน่าจะเป็นอะไรที่เหมาะสม โดยเรื่องเราน่าจะแข่งกันในช่วงเดือนสิงหาคมหรือไม่ก็เร็วขึ้นอีกหน่อย เป็นการแข่งแบบที่ไม่มีคนดูผมว่านี้น่าจะดีและเป็นทางเลือกอีกแบบในการจบการแข่งขันอย่างสวยงาม ผมมองว่าหากสถานการณ์มันดีขึ้นนั้นเราก็ยังมีโอกาสในการแช่งขันให้จบอย่าเพิ่งรีบร้อนอะไรเลย”
โดยเวลานี้ โอลิมปิก ลียง นั้นทำผลงานได้ไม่ดีนักพวกเค้านั้นอยู่ในอันดับที่ 7 ของตารางคะแนนเท่านั้นและห่างจากอันดับที่ 3 ของตารางถึง 10 คะแนนถ้าหากตัดจบพวกเค้าไม่ได้เป็นในรายการไหนเลยแม้แต่ ยูโรปาลีก

ผู้สนับสนุน