สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เตรียมให้ให้ฟุตบอลสามารถเปลี่ยนนักเตะได้ 5 คน

EUFA champion league
Published 28/04/2020

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เตรียมให้ให้ฟุตบอลสามารถเปลี่ยนนักเตะได้ 5 คน
การเข้ามาแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส วิด-19 นั้นทำให้ฟุตบอลในที่ต่างๆต้องมีการเลื่อนการแข่งขันออกไปและเรื่องมันให้หากมีการแข่งขันฟุตบอลขึ้นมาอีกครั้งนั้นจะทำให้โปรแกรมการแข่งขันนั้นมีการเตะที่ถี่ขึ้นมากๆ และเมื่อมีการแข่งขันที่ที่ถี่เกินไปปัญหาที่จะตามมานั้นก็คือความเหนื่อยล้าของบรรดาผู้เล่นและปัญหาใหญ่กว่านั้นก็คือนักเตะจะบาดเจ็บได้ง่ายมาก
โดยเรื่องนี้ล่าสุดทางด้าน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้มีการประชุมกันเพื่อคิดแผนการรับมือในเรื่องนี้แล้ว โดย สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) นั้องเตรียมแผนการที่จะให้มีการเปลี่ยนตัวของผู้เล่นได้มากกว่าเดิมเป็น 5 คน และจะมีการเปลี่ยนได้เพิ่มหากมีการต่อเวลาพิเศษโดยเรื่องนี้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้แถลงการณ์เอาไว้ว่า
“ตอนนี้พวกเรานั้นมีกังวลใจมากเกี่ยวการแข่งขันที่ต้องแข่งกันถี่มากกว่าปรกติ นั้นเรามองว่ามีความเสี่ยงมากที่นักเตะจะได้รับบาดเจ็บ ดังนั้นเรากำลังมองไปที่เรื่องของการเปลี่ยนผู้เล่นสำรองได้ 5 คนระหว่างที่แข่งขัน และเรื่องนี้อาจจะเพิ่มขึ้นหากว่านัดนั้นมีการเล่นต่อเวลา และอยากจะให้เข้าใจตรงกันด้วยว่าตอนนี้ฟุตบอลนั้นจะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งได้ก็ต่อเมื่อรัฐบาลนั้นคอนเฟิร์มว่าปลอดภัย”

ผู้สนับสนุน