คริสเตียน วิเอรี่ อดีตยอดกองหน้าชาวอิตาลี เชื่อ ฮาแลนด์ จะย้ายทีมทีเดียว 300 ล้านยูโร

ทีมเปแอชเช
Published 25/04/2020

คริสเตียน วิเอรี่ อดีตยอดกองหน้าชาวอิตาลี เชื่อ ฮาแลนด์ จะย้ายทีมทีเดียว 300 ล้านยูโร
เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ กองหน้าดาวรุ่งสุดเทพของทีม บุรุสเซีย ดอร์ทมุล นั้นเป็นกองหน้าที่เวลานี้โดงดังมาในยุโรปเนื่องเมื่อเค้าย้ายทีมยังทีมเสือเหลือง บุรุสซีย ดอร์ทมุล นั้นผลงานที่ในลีกที่เรียกว่า 5 ลีกใหญ่ในยุโรปอย่าง บุนเดสลีกา เยอรมัน เค้าสามารถทำผลงานได้อย่างสุดยอดกับทีมเสือเหลือง โดยตัวเค้ายิงไป 9ลูกจาก 8 เกมที่ลงเล่นและมีแอสซิตส์ติดตัวอีก 2 ลูก นั้นทำให้มีการกันว่าตัวของ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ นั้นน่าจะย้ายทีมอีกไม่นานด้วยตัวเค้ามีอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น
โดยเรื่องนี้ คริสเตียน วิเอรี่ อดีตยอดกองหน้าชาวอิตาลี เชื่อ ฮาแลนด์ จะย้ายทีมทีเดียว 300 ล้านยูโร โดยเค้าได้ให้เหตุผลเอาไว้ดังนี้
“แน่นอนผมนะมองอีกไม่น่าเกิน2ปีหรอกที่เค้าจะย้ายไปยังทีมระดับบนสุดของโลกด้วยค่าตัวที่อย่างน้อยก็ 200 ล้านยูโรหรืออาจจะขึ้นแตะที่ 300 ล้านยูโรก็เป็นได้ ผมมองว่าตัวของไอ้หนู เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ คนนี้เค้าจะเป็นกองหน้าที่ยืนหนึ่งในกองกองหน้าทั้งหมด เค้านั้นมีโอกาสที่ดีที่ย้ายไปหาประสบณ์การกับทีม ดอร์ทมุล ทำให้เค้าได้ปรับปรุงพรสวรรค์ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก”
โดยสถิติโลกปัจจุบันยังเป็นของ เนย์มาร์ ที่ย้ายมาจาก บาร์เซล่า มายัง เปแอชเช ด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร และที่ว่ากันว่าจะย้ายเป็นสถิติโลกคนต่อไป คิริยาน เอ็มบับเป้ นั้นยืนหนึ่งและตอนนี้กำลังมีข่าวกับ ลิเวอร์พูล

ผู้สนับสนุน