ไซริล โมแร็ง กูรูนักวิเคนาะห์ฟุตบอลฝรั่งเศสเผยสองปัจจัยที่ ลิเวอร์พูล จะพลาดตัว เอ็มบับเป้

ทีมเปแอชเช
Published 24/04/2020

ไซริล โมแร็ง กูรูนักวิเคนาะห์ฟุตบอลฝรั่งเศสเผยสองปัจจัยที่ ลิเวอร์พูล จะพลาดตัว เอ็มบับเป้
ไซริล โมแร็ง กูรูนักวิเคนาะห์ฟุตบอลฝรั่งเศส ได้ออกมาชี้ว่าทำไม ลิเวอร์พูล นั้นจะไม่สามารถคว้าตัวของ คิริยาน เอ็มบับเป้ มาครองได้สำเร็จ โดยเวลานี้แฟนๆก็น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วนับวันข่าวการที่ ลิเวอร์พูล พยายามที่จะซื้อนักเตะตัวเก่งของ เปแอสเช อย่าง คิริยาน เอ็มบับเป้ นั้นนับวันยิ่งหนาหูขึ้นเรื่อยๆ โดยเรื่องนี้ กูรูนักวิเคนาะห์ฟุตบอลฝรั่งเศสชื่อดังอย่าง ไซริล โมแร็ง ได้ออกมาชี้ว่านี้มันอาจจะไม่สามารถเป็นไปได้โดยให้เหตุผลไว้สองข้อดังนี้
“ผมมองว่ามันมีสองปัจจัยที่ ลิเวอร์พูล จะพลาดตัวของ คิริยาน เอ็มบับเป้ ในการมาร่วมทัพกับพวกเค้า อย่างแรกเลยนะผมมองไปที่ปรัชญาฟุตบอลของตัวกุนซืออย่าง เยอร์เก้น คล็อป สำหรับผมมองยังไงตัวของ เอ็มบับเป้ ตัวเค้าก็ยังไม่อยู่ในวัยที่จะมาเล่นเกมแบบ เกเก้น เพรสซิ่ง”
“ผมมองว่า เอ็มบับเป้ ยังเด็กมากเกินกว่าจะมาเล่นการเล่นเกมรับแบบจริงจังมันต้องใช้ความพยายามสูง และผมก็ไม่เชื่อมั่นว่าตัวของ เอ็มบับเป้ นั้นเป็นผู้ใหญ่พอหรือไม่ที่จะเซ็นสัญญากับ ลิเวอร์พูล พูดง่ายๆว่าอายุน้อยไป”
“อย่างที่สองนะคือใจของ เอ็มบับเป้ เค้าน่าจะมีใจให้กับ เรอัล มาดริด มากกว่า และผมเชื้อว่ากุนซือชาวฝรั่งเศสอย่าง ซีดาน นั้นจะมีบทบาทในการดึงตัว เอ็มบับเป้ ไปร่วมทัพแน่นอน มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจหาก เอ็มบับเป้ ไปเล่นที่ ลิเวอร์พูล แต่ในหัวผมไม่มีภาพนั้นเลย”

ผู้สนับสนุน