ดาวยิง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เซร์คิโอ อเกวโร่ ผันตัวไปเป็นอาจารย์สอนภาษา สเปน

เรือใบสีฟ้า แมน ซิตี้
Published 22/04/2020

ดาวยิง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เซร์คิโอ อเกวโร่ ผันตัวไปเป็นอาจารย์สอนภาษา สเปน
เซร์คิโอ อเกวโร่ ดาวยิงของทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นก็เป็นนักเตะอีหนึ่งรายที่เวลานี้ไม่ได้มีการซ้อมเกิดขึ้น เพราะการเข้ามาของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่คร่าชีวิตคนไปแล้วเกือบล้านคน โดยดาวยิง แมนเชสเตอร์ ซิคี้ นั้นได้ผันตัวไปเป็นอาจารย์สอนภาษาสเปนให้กับสถานีโทรทัศชื่อดังอย่าง บีบีซี
โดยการเข้ามาของเชื้อไวรัส โควิด-19 ทำให้ผู้คนต่างกักตัวอยู่ที่บ้านทางสถานีโทรศัท บีบีซี ก็ได้ออกมาจัดกิจกรรมต่างๆ และมีรายการสอนภาษาให้กับผู้ชม และ เซร์คิโอ อเกวโร่ ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในภาษาสเปน แม้ว่าตัวของ เซร์คิโอ อเกวโร่ นั้นจะเป็นนักเตะชาติ อาเจนติน่า แต่ว่าตัวของเค้ากลับใช้ภาษาสเปนจนคล้องแคล้วและได้กลายเป็นครูสอนภาษาสเปนไปในช่วงที่มีวิกฤติ โควิด-19 แพร่ระบาด โดยเรื่องนี้ เซร์คิโอ อเกวโร่ ได้เผยว่าเค้ามีความสุขมากที่ได้ทำงานนี้โดย เซร์คิโอ อเกวโร่ ได้เปิดใจในเรื่องนี้เอาไว้ว่า
“ผมว่านะ เวลาอย่างนี้มันคือช่วงเวลาที่ยากลำบากมากสำหรับเด็กๆ รวมถึงผู้ปกครองของพวกเค้าด้วย ทีมงานและผมนั้นพยายามที่จะทำให้พวกเค้ามีสมาธิในการศึกษาที่บ้านของตัวเอง บีบีซี นั้นกำลังทำในสิ่งที่มีค่ามากเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ และตัวผมก็รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานนี้ด้วย”

ผู้สนับสนุน