ยาป สตัม นักเตะในตำนานกองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะ มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ อย่าย้ายมา แมนยู

Published 21/04/2020

ยาป สตัม นักเตะในตำนานกองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะ มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ อย่าย้ายมา แมนยู
มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ นักเตะกองหลังที่ ยูเวนตุส นั้นทำการทุ่มเงินจำนวนมากซื้อตัวของเค้ามาจาก อาแจ็กส์ นั้นต้องบอกว่าเวลานี้ตัวของเค้านั้นมีข่าวการย้ายทีมอีกแล้ว โดยเนื้อข่าวที่ลอยเกลื่อนตามหน้าสื่อก็คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทัพปีศาจแดงนั้นให้ความสนใจในตัวของ มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ กองหลังคนเก่งคนนี้
อย่าไรก็ดีนักเตะระดับอย่าง ยาป สตัม ตำนานขาโหดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับไม่เห็นด้วยที่ มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ จะย้ายทีมมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยตัวของ ยาป สตัม ได้เผยเรื่องนี้เอาไว้ว่า
“แน่นอนข่าวมันกระจายไปทั่วว่า แมนยู ต้องการจะดึง เดอ ลิกต์ มาร่วมทีมผมจะไม่ทราบได้ยังไง แต่ส่วนตัวผมมองว่าไม่ต้องย้ายมาหรอกเพราะเค้าอยู่ที่ ยูเวนตุส นั้นจะดีต่อตัวเค้าเองมากๆ เพราะผมมองว่านี้แหละจะเป็นยกระดับทักษะของเค้าเป็นอย่างดีก็มีแต่ที่นี้”
“ในสภาพแวดล้อมที่มีนักเตะระดับโลกเต็มทีม มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ เค้าจะได้เรียนรู้อะไรมากมายจากที่ ยูเวนตุส อย่างแน่นอน เค้าจะได้หัดการแบกรับความกดดันที่มีเข้ามาจากเกมสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งใน ซีเรีย อาร หรือ แชมป์เปี้ยนลีก มองจากตรงนี้ก็จะเห็นแล้วอนาคตเค้าสดใสแน่นอน”
“แน่นอนว่าช่วงแรกๆจะโดนวิจารณ์แบบหนักๆมาแล้ว แต่เมื่อ มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ นั้นปรับตัวได้ผลงานของเค้าก็เริ่มเป็นที่ประจักษ์ผมมองว่าเราต้องให้เวลากับนักเตะเพื่อให้เค้าได้มีโอกาสในการปรับตัวนะ และแต่ละลีกมันต่างกันมากอยู่แล้ว”
“อีกอย่างที่ ยูเวนตุส นั้นกล้าที่จะใช่เงินจำนวนมากซื้อ มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ มากก็เพราะพวกเค้าต้องการปั้นยอดนักเตะขึ้นมาเชื้อว่าในอีกไม่กี่ปีเราจะเห็นว่าเค้าประสบณ์ความสำเร็จกับที่นั้นมากแค่ไหน”

ผู้สนับสนุน