อิเนียสต้า เผยโดนเพื่อนรักอย่าง ชาบี ท้าแข่งการเป็นผู้จัดการทีมอยู่เสมอ

บาซ่า
Published 21/04/2020

อิเนียสต้า เผยโดนเพื่อนรักอย่าง ชาบี ท้าแข่งการเป็นผู้จัดการทีมอยู่เสมอ
สองตำนานกองกลางของทีมชาติ สเปน อย่าง อิเนียสต้า และ ซาบี เฮอร์นันเดซ และยังเป็นตำนานของสโมสร บาร์เซโลน่า นั้นพวกเค้าทั้งสองคนนั้นได้มีเส้นทางฟุตบอลใหม่เข้ามาในชีวิตหลังจากที่ปลดกเษียณตัวเองกับทีม บาร์เซโลน่า โดยตัวของ ซาบี เฮอร์นันเดซ นั้นได้กลายเป็นผู้จัดการทีมของทีม อัล ซาดด์ ไปแล้วและตัวเค้าคาดว่าอีกไม่เกินรอที่เข้าไปคุมสโมสรต้นสังกัดเก่าอย่าง บาร์เซโลน่า เพราะเคยโดยทาบทามไปแล้วหนหนึ่ง ต่อมาก็คือ อิเนียสต้า ที่เวลาใกล้แขวนสตั๊ดแล้วกำลังเป็นผู้เล่นใน เจลีก อย่าง วิสเซล โคเบ แต่ยังไม่ทราบว่าตัวเค้าจะผันตัวไปเป็นผู้จัดการทีมด้วยหรือไม่
โดยล่าสุดนั้น อิเนียสต้า ได้ออกมาเปิดเผยว่าเพื่อนรักของเค้าอย่าง ชาบี เฮอร์นันเดซ ได้ออกมาท้าให้เค้าไปแข่งขันเป็นผู้จัดการทีมด้วยเสมอโดยเรื่องนี้ อินเนียสต้า ได้กล่าวเอาไว้ว่า
“ชาบี นะเหรอพวกเรานั้นสนิทกันมากๆเลยละ แน่นอนว่า ชาบี เป็นคนที่พิเศษมากๆสำหรับผม ในทุกๆวันเราจะพูดคุยกันเหมือนเดิม โดยเฉพาะเรื่องหลังจากที่ผมนั้นแขวนสตั๊ดไปแล้วนะนี้มันมักจะเป็นประเด็กหลักๆของเรื่องนี้”
“ตัวของเค้ามักจะท้าทายผมให้มาเป็นผู้จัดการทีมอย่างสม่ำเสมอ เค้าบอกให้ผมนั้นรีบๆเพราะเค้านั้นคงจะชอบมันมากจนไม่สามารถถอนตัวได้แล้ว และผมก็แอบคิดเหมือนกันเพราะเมื่อเห็นเค้าไปได้สวยบางอย่างก็เข้ามาในหัวของผม”
“แน่นอนว่าเราสองคนมีชีวิตเพื่อฟุตบอลเรารักในสิ่งนี้มาก แน่นอนที่สุดว่าผมอยากจะทำงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ต่อไปเพราะผมรักมัน”
“ตอนนี้ผมมีความสุขที่ได้เห็นเพื่อนของผมประสบณ์ความสำเร็จกับงานในฝันของเค้า ผมก็หวังไว้นะว่าเส้นทางของผมต่อไปในภายภาคจะเหมือนกับเค้า”

ผู้สนับสนุน