ดาเนี่ยล โคห์น-เบนดิต นักการเมืองชาวฝรั่งเศส บอกตลาดฟุตบอลพังแล้ว เอ็มบับเป้ มีค่าตัวเหลือแค่ 40 ล้านเท่านั้น

ทีมเปแอชเช
Published 20/04/2020

ดาเนี่ยล โคห์น-เบนดิต นักการเมืองชาวฝรั่งเศส บอกตลาดฟุตบอลพังแล้ว เอ็มบับเป้ มีค่าตัวเหลือแค่ 40 ล้านเท่านั้น
ดาเนี่ยล โคห์น-เบนดิต นักการเมืองชาวฝรั่งเศส นั้นได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวตลาดซื้อขายนักเตะในฤดูกาลนี้ว่าค่าตัวของนักเตะนั้นจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะตอนนี้ตลาดนั้นใช่มาตรฐานเดิมในการวัดไม่ได้แล้ว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่ทำให้สโมสรหลายๆสโมสรต้องขาดทุนไปตามๆกัน
โดยตัวของ ดาเนี่ยล โคห์น-เบนดิต นักการเมืองชาวฝรั่งเศส ได้เปรียบเทียบให้เห็นว่านักเตะที่จะมีราคามากที่สุดหากย้ายทีมในอนาคตอย่าง คิริยาน เอ้มบับเป้ นั้นอาจจะมีราคาเหลือราวๆ 35-40 ล้านยูโรเท่านั้น นั้นหมายถึงแม้แต่ ดาบี้ เคาท์ตี้ ที่เป็นทีมขนาดเล็กก็อาจจะร่วมล่าตัวเค้าเช่นเดียวกัน โดย ดาเนี่ยล โคห์น-เบนดิต นักการเมืองชาวฝรั่งเศส ได้กล่าวเอาไว้ว่า
“ไม่แน่นะพรุ่งนี้เราก็อาจจะเห็น เอ็มบับเป้ ย้ายทีมด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร เท่านั้นก็เป็นไปได้ ลองคิดดูนะ 200 ล้านยูโร จะมีทีมไหนที่ซื้อเค้าได้ในเวลานี้ เรื่องที่มันเกิดขึ้นในเวลานี้มันจะนำพวกเราไปสู่ความไร้เหตุและผลในวงการกีฬา มันอาจะเหมือนว่าเราโดนนิวเคลียร์ถล่มแล้วต้องสร้างทุกๆอย่างขึ้นมาใหม่ก็เป็นไปได้”
“มันมีงานวิจัยเรื่องนี้มาแล้ว แนวคิดต่างๆเราไม่สามารถควบคุมมันได้อีกต่อไป เรื่องนี้ไม่เพียงส่งผลแค่ค่าตัวของนักเตะเท่านั้นนะ แต่จะรวมไปถึงพวกค่าลิขสิทธิ์ต่างๆทั้งหมดเลยด้วย”

ผู้สนับสนุน