เฟร์นานโด การ์โร่ ประธานบริหารของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เผย ฮาแวร์ตซ์ ไม่ค่าตัว ฮาแวร์ตซ์ ให้หงส์แดง แม้ติด โควิด-19

Published 18/04/2020

เฟร์นานโด การ์โร่ ประธานบริหารของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เผย ฮาแวร์ตซ์ ไม่ค่าตัว ฮาแวร์ตซ์ ให้หงส์แดง แม้ติด โควิด-19
ฮาแวร์ตซ์ นั้นเป็นกองดาวรุ่งของทีม ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ที่ตอนนี้ตัวของเค้าได้ตกเป็นข่าวอย่างนักกับสโมสรสุดแกร่งอย่าง หงส์แดง ลิเวอร์พูล แห่งพรี่เมี่ยลีก อังกฤษ โดยเรื่องนี้เราต้องบอกก่อนว่ามันมีข่าวออกมาสักพักใหญ่ๆก่อนที่เชื้อไวรัส โควิด-19 จะแพร่ระบาดว่าทาง ลิเวอร์พูล กำลังเล็งๆนักเตะกองกลางอย่าง ฮาแวร์ตซ์ และสำหรับเสียงตอบรับจากทางสโมสร ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น คือต้องมีเงินอย่างน้อยๆร้อยล้านยูโร
โดยต่อมาเมื่อผลกระทบจาก โควิด-19 ทำให้มีความเชื่อกันว่านักเตะหลายคนนั้นค่าตัวจะลดลงโดยเฉพาะนักเตะที่มาจากทีมเล็กๆ แต่ความจริงแล้ว ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ก็ไม่ได้ลดค่าตัวของ ฮาแวร์ตซ์ ลงไปเลยโดยเรื่องนี้ เฟร์นานโด การ์โร่ ประธานบริหารของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เผยว่า
“ฮาแวร์ตซ์ เค้ายังเป็นที่อยู่ในระดับท็อปของโลกและแน่นอนค่าตัวของเค้ายังเหมือนเดิมไม่ได้เปลี่ยนแปลง เพราะนักเตะระดับนี้จะไม่ผลกระทบอย่างแน่นอนเพราะมันมีน้อยมาก ผมมองอย่างนี้ว่านักเตะระดับโลกพวกเค้าจะไม่ผลกระทบต่อมูลค่าการตลาดที่ลดลง แต่ว่าตอนนี้ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ยังมีความสุขที่มี ฮาแวร์ตซ์ อยู่กับทีมต่อไปและเรานั้นอยากที่จะเก็บเค้าไว้กับทีมเราต่อไปให้นานที่สุด”

ผู้สนับสนุน