โรนัลด์ คูมัน เผยตนยังมีเงื่อนใขไปคุม บาร์เวโลน่า หลังจากที่ ยูโร นั้นเลื่อนไปแข่งปีหน้า

บาซ่า
Published 18/03/2020

โรนัลด์ คูมัน เผยตนยังมีเงื่อนใขไปคุม บาร์เวโลน่า หลังจากที่ ยูโร นั้นเลื่อนไปแข่งปีหน้า
หลายๆคนที่ได้ติดตามข่าวสานของทีมต่างดาว บาร์เซโลน่า นั้นก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า โรนัลด์ คูมัน นั้นเป็นอีกหนึ่งกุนซือที่มีข่าวเชื่อมโยงกับ บาร์เซโลน่า มาตลอดเวลา โดยเจ้าตัวนั้นเวลานี้ได้คุมทีมชาติ ฮอลแลนด์ หรือทีมอัศวินสีส้ม โดยมีเงื่อนไขว่าเค้าสามารถย้ายไปคุม บาร์เซโลน่า เมื่อจบ ยูโร 2020 แต่แล้ว บาร์เซโลน่า กลับเกิดการเปลี่ยนแปลง พวกเค้าได้ปลด อัลเนสโต้ บัลเบเด้ ออกและได้แต่งตั้ง กีเก้ เซเตียน เข้ามาเป็นกุนซือกลางฤดูกาล เรื่องนี้ทำให้แม้ว่า ยูโร 2020 จบลงแต่ บาร์เซโลน่า ก็จะไม่สามารถแต่งตั้ง โรนัลด์ คูมัน มากุนซือได้เพราะติดสัญญาที่ให้ไว้กับ กีเก้ เซเตียน ที่สัญญาแบบต่อปีต่อหลังวจากจบฤดูกาล 2020/2021 ไปแล้ว
แต่เหตุการณ์กลับส่งผลที่จะทำให้ โรนัลด์ คูมัน เข้ามาคุม บาร์เซโลน่า อีกครั้งเพราะว่า ยูโร 2020 นั้นได้เลื่อนการแข่งขันเพราะทั้งโลกกลับต้องวิกฤติเชื้อไวรัส โควิด-19 โดยเรื่องนี้ โรนัลด์ คูมัน ได้ออกมาพูดเองเลยว่า
เงื่อนไขในสัญญาของนั้นยังมีผลนะเพราะมันระบุบไว้ว่าหลังจากจบ ยูโร ไปแล้วผมสามารถย้ายทีมไป บาร์เซโลน่า ได้ และเงื่อนไขมันก็มีผลเพราะ ยูโร นั้นจะจัดในปี 2021 แต่ว่าแม้ว่าจะเป็นยังงั้นจริงแต่ผมก็ยังไม่คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้

ผู้สนับสนุน