ปี 2022 เตรียมพบกับสนามที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ประเทศจีน

Published 17/04/2020

ปี 2022 เตรียมพบกับสนามที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ประเทศจีน
เรียกว่ารวยจริงรวยจังสำหรับยอดทีมแห่งแดนมังกรอย่าง กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก ไชนีส ซูเปอร์ลีก นอกจากที่พวกเค้าจะสามารถดึงนักเตะระดับโลกกลายคนเข้าไปร่วมทีมไม่ว่าจะเป็นในลีกใหญ่ของยุโรปและลีเล็กแล้ว ล่าสุดทาง กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก ไชนีส ซูเปอร์ลีก นั้นก็ได้มีโครงสร้างสนามที่ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้น
โดยทาง กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก ไชนีส ซูเปอร์ลีก นั้นพวกเค้าได้มีโครงการนี้และเริ่มต้นที่จะสร้างสนามแห่งนี้ขึ้นมาแล้ว โดยมีงบประมาณที่ตีราคาไว้ที่ 1,700 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 56,100 ล้านบาท) และคาดการว่าจะแล้วเสร็จและสามารถเปิดใช้อย่างเป็นทางการได้ในปี 2020 และนี้จะเป็นสนามแห่งแรกที่ความจุระดับหลัดแสนที่นั่ง นอกจากนั้นยังไม่พอการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนสนามแห่งใดในโลก พวกเค้าเตรียมสร้างสนามให้มีรูปร่างคล้ายกับดอกบัวและมีสีสันสดใส
ต่อไปในอนาคตเราอาจจะเห็นสโมสรในจีนนั้นสามารถลงเตะบอลในรายการ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก ก็ได้เพราะต่อไปนี้ระยะทางมันไม่สามารถปิดกั้นอะไรในโลกใบนี้ได้มากมายอีกแล้วแถม กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ นั้นก็ได้แสดงให้เราได้เห็นว่าพวกเค้ามีศักภาพไม่แพ้ทีมในยุโรป ไม่ว่าจะเรื่องของนักเตะค่าแรงหรือแม้กระทั้งสนาม

ผู้สนับสนุน