เซร์คิโอ อเกวโร่ เผยให้กลับมาเตะกลัวจะเอา โควิด-19 ไปติดครอบครัว

EUFA champion league
Published 01/05/2020

เซร์คิโอ อเกวโร่ เผยให้กลับมาเตะกลัวจะเอา โควิด-19 ไปติดครอบครัว
เซร์คิโอ อเกวโร่ ยอดกองหน้าของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นได้ออกมาระบุว่าตัวเค้านั้นเป็นกังวลเมื่อถึงเวลาลงซ้อมจะนำเชื้อ ไวรัส โควิด-19 มาติดครอบครัวที่บ้าน โดยเรื่องนี้นั้นสืบเนื่อง พรีเมี่ยลีก นั้นต้องการที่จะกลับมาเตะกันอีกครั้งและมีนักเตะหลายคนที่ยังเป็นกังวลพวกเค้าจะนำเชื้อ ไวรัส โควิด-19 มายังครอบครัว แต่ว่าทางสโมสรก็ไม่ได้มีทางเลือกมากมายนักเพราะพวกเค้าจำเป็นจะต้องซ้อมแม้ว่าจะเชื้อไวรัสแพร่ระบาดอยู่ก็ตามนั้นก็เพราะว่าเวลานี้ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก น่าจะมีการแข่งขันต่อไป และในหลายๆลีกก็ตั้งใจจะมีการแข่งขันกันต่อ เพราะเกี่ยวพันถึงดศรษฐกิจของโลกลูกหนังและประเทศ โดยเรื่องนี้ตัวของ เซร์คิโอ อเกวโร่ ได้แสดงความกังวลใจโดยตัวของเค้าได้เผยเรื่องนี้เอาไว้ว่า
“ผมเองมองว่านักเตะส่วนมากพวกเค้ากลัวที่จะกลับมาลงเล่นกัน เพราะแต่ละคนก็มีครอบครัวพวกเค้ามีลูกมีภรรยาพ่อแม่พี่น้องและเด็กๆที่ต้องดูแล ตัวของผมก็เหมือนกับนักเตะทั่วไป ตัวของต้องอาศัยอยู่กับแฟนสาว และตอนนี้เราต้องกักตัวอยู่ที่บ้านไม่ได้พบปะผู้คน ได้ยินคนบอกว่ามีหลายๆคนที่สามารถแพร่เชื้อได้โดยที่ไม่แสดงอาการและมีโอกาสที่เราจะติดจากพวกเค้าเมื่อไกล่ชิดกัน”
“และนี้คือสามารถที่ผมอยู่ติดบ้าน เราสามารถติดเชื้อไวรัสได้ง่ายโดยที่ไม่ทันรู้ตัว ประมาณ 15 วันที่แล้วผมได้รับการติดต่อจากสโมสรว่าจะกลับซ้อมกันได้ในวันที่ 4พฤษภาคม แต่ตอนนี้นั้นมีการประชุมใหม่แล้วและผมมองว่ามันจะเป็นเรื่องยากมาๆที่จะมีการกลับมาแตะกันอีกครั้งในเดือน สิงหาคม สำหรับ แชมป์เปี้ยนลีก”

ผู้สนับสนุน