ปิแอร์ อล็อง มูนเกนกี ประธานสหพันธ์พุตบอลกาบอง ออกมาชี้ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ควรย้ายไปทีมที่ดีกว่า อาร์เซนอล

อาเซนอล
Published 13/04/2020

ปิแอร์ อล็อง มูนเกนกี ประธานสหพันธ์พุตบอลกาบอง ออกมาชี้ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ควรย้ายไปทีมที่ดีกว่า อาร์เซนอล
ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง นั้นเป็นนักเตะอีกคนที่ข่าวว่าจะลงในตลาดนักเตะในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ เค้าเป็นนักเตะระดับชั่นนำใน พรีเมี่ยลีก อังกฤษ แต่หากเรามองตามความเป็นจริงจะเห็นได้ว่า อาร์เซนอล เวลานี้ไม่ใช่ทีมที่มีสิทธิ์ในลุ้นแชมปืแล้ว แม้แต่ลุ้นพื้นที่ในการไปเล่น ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก นั้นก็ดูเป็นเรื่องที่ยากมากๆ
โดยเรื่องนี้ ปิแอร์ อล็อง มูนเกนกี ประธานสหพันธ์พุตบอลกาบอง ออกมาชี้ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ควรย้ายไปทีมที่ดีกว่า อาร์เซนอล เพื่อไปให้สุดในสายนักฟุตบอลอาชีพโดย ปิแอร์ อล็อง มูนเกนกี ประธานสหพันธ์พุตบอลกาบอง ได้กล่าวเรื่องนี้เอาไว้ว่า
“ผมไม่อยากจะใช่คำว่า อาร์เซนอล นั้นไม่ความทะเยอทะยานหรอกครับมันแรงไป แต่ต้องใช่คำว่าความทะเยอทะยานของ อาร์เซนอล มันน้อยไปเมื่อเรานำพวกเค้าไปเทียบกับทีมอื่นๆของยุโรป ผมมองว่านักเตะระดับ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง นั้น ควรมองหาทีมที่มีความทะเยอทะยานมากกว่านี้ แล้วเค้าจะพบที่อยู่ที่เค้าสมควรได้อยู่”
“หากมองไปที่ผลงานส่วนตัวของ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง นั้นเราต้องยอมรับนะว่าเค้าคือระดับท็อปของโลก ผมอยากจะบอกเค้าว่าเค้าจะต้องทำงานหนักต่อไป และหาวีดึงดูดความสนใจจากสโมสรที่ใหญ่กว่าเป้าหมายมากกว่า ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง นั้นเป้นนักเตะระดับแต่หากไม่ได้แชมป์อะไรติดมือเลยนั้นไม่ดีเอาสะเลย และเมื่อเค้าอยู่กับ อาร์เซนอล เค้าก็ไม่ได้แชมป์ติดมือมาเลยดังนั้นผมมองว่ามันล้มเหลว”

ผู้สนับสนุน