เอร์นัน เครสโป เชิดชู มาติเนซ เป็นร่างทรงของ อเกวโร่

Published 11/04/2020

เอร์นัน เครสโป เชิดชู มาติเนซ เป็นร่างทรงของ อเกวโร่
เลาตาโร่ มาร์ติเนซ นักเตะทีมชาติ อาร์เจนติน่า ที่เวลานี้เป็นกองหน้าตัวเทพอยู่กับทีม อินเตอร์ มิลาน เราจะเห็นว่าเวลานี้เค้ามีข่าวการย้ายทีมบ่อยมาก และไม่น่าจะพลาดย้ายทีม บาร์เซโลน่า ในช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอน โดยหากใครได้ติดตามฟอร์มของนักเตะคนนี้จะเห็นได้ว่าตัวเค้าเป็นนักเตะที่กำลังพัฒนาตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ และต้องยอมรับรับว่าตัวเก่งขึ้นมาแบบก้าวกระโดด แนวทางการเล่นก็พัฒนาไปเป็นแบบใช่ทุกส่วนในร่างกายให้เป็นประโยชน์และเรียกได้ว่าต่อไปเค้าคือกองหน้าตัวเป้าที่มีทรงบอลแบบ เซร์คิโอ อเกวโร่ หรือ หลุยส์ ซัวเรซ แน่ๆ
โดยเรื่องก็ได้มีนักเตะในตำนานที่สไตล์บอลใกล้เคียงกันอย่าง เอร์นัน เครสโป ได้ออกมาชื่นชมในตัวของ เลาตาโร่ มาร์ติเนซ เอาไว้ว่าเหมือน นิว เซร์คิโอ อเกวโร่ โดยเรื่องนี้ เอร์นัน เครสโป นักเตะในตำนานได้กล่าวเอาไว้ว่า
“แต่เดิมเราก็รู้จักว่า อาร์เจนติน่า มี อิคาดี้ เปาโล ดีบาล่า กันอยู่แล้วนะ และเวลานี้เราได้ดูว่าเจ้าหนุ มาติเนซ นั้นสามารถทำอะไรได้บ่าง ผมมองว่า เลาตาโร่ คนนี้จะเป็น เซร์คิโอ อเกวโร่ คนต่อไป จริงอยู่ที่เวลาเลี้ยงบอลนั้นเค้าไม่สามารถสู่กับ เซร์คิโอ อเกวโร่ ได้ แต่เค้าเป็นนักเตะที่มีคอนเน็กชั่นกับเพื่อนร่วมทีมสะมากกว่า เซร์คิโอ อเกวโร่ นั้นจะไม่ดีเท่า เลาตาโร่ ในเรื่องนี้เค้าจะเสี่ยงเล่นคนเดียวสะมากกว่า”
“เลาตาโร่ เค้าเซนต์ที่ดีคาดการณ์เรื่องต่างๆไว้ในสมองแล้ว ดังนั้นเค้าสามารถเล่นได้หลายตำแหน่งทั้งกองหน้าคนเดียว หรือเล่นกับกองหน้าอีกคนอย่าง ลูกากู หรือแม้กระทั้งเล่นตรงกลางโดยใช้กองหน้าสามคน”

ผู้สนับสนุน