อดีตแข้งเซเนกัล เผยหาก มาเน่ ต้องการบัลลงดอร์ต้องถอยห่าง ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล
Published 10/04/2020

อดีตแข้งเซเนกัล เผยหาก มาเน่ ต้องการบัลลงดอร์ต้องถอยห่าง ลิเวอร์พูล
ซาดิโอ มาเน่ ในการประกาศผลบัลลงดอร์ในปีนี้นั้นตัวของเค้าก็ได้รับการโหวดไปอย่างมากมายเหมือน โดยเฉพาะ ลีโอเรล เมสซี่ เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์คนล่าสุดในฐานะกัปตันทีมเค้าก็ได้ออกมาโหวดให้ มาเน่ ที่สามารถทำผลงานได้อย่างสุดในการเจอกันในแชมป์เปี้ยนลีก โดยคราวนี้ อดีตแข้งเซเนกัล ดิโอม็องซี่ กามาร่ กองหน้าในตัวนานจอง เซเนกัล ประเทศบ้านเกิดของ มาเน่ ได้ออกมาชี้ว่าหากว่า มาเน่ นั้นต้องรางวัล บัลลงดอร์ ไปครองก็ควรย้ายทีมออกจาก ลิเวอร์โดยตัวของ ดิโอม็องซี่ กามาร่ ได้กล่าวเรื่องนี้เอาไว้ว่า
“ถ้าหากว่ามีวันใดวันหนึ่ง มาเน่ นั้นต้องการที่จะได้รางวัลบัลลดอร์ เขาต้องก้าวไปจาก ลิเวอร์พูล ในเวลานั้น เพราะผมมองว่าสโมสรนี้ยังไม่ได้ช่วยให้ มาเน่ สามารถคว้ารางวัลบัลลงดอร์ไปครองได้ แม้ว่าผลงานที่ผ่านๆมาจะยอดเยี่ยมเพียงใด”
“แน่นอนเค้าต้องตัดสินใจก้าวออกมาเพราะเวลานี้ มาเน่ ไม่ได้ห่างจากรางวัลนี้มากมากนัก สำหรับตัวผมมองว่าความจริงเค้าน่าจะได้รับรางวัลนี้ไปครองตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้วนะ เวลานี้เค้าก็จำเป็นจะต้องทำงานอย่างหนักต่อไป และแน่นอนมันอาจจะเกิดเรื่องย้ายทีมขึ้นมา หากใครมองดีๆจะเข้าใจว่าตอนนี้ ลิเวอร์พูล ไม่ได้ใช่จุดเด่นของ มาเน่ ให้เต็มที่เลย สังเกตได้จากการที่คนโห่โหวดให้ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ไม่ใช่ มาเน่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็เป็น ซาลาห์ ทำผลงานได้ไม่ต่างกันเลย”

ผู้สนับสนุน